Xin kinh nghiệm cho con ăn dặm?

Asked by
Bé nhà mình 6 tháng 20 ngày. Nhất định không chịu ăn dặm. Không chịu ăn bất cứ 1 cái gì luôn ạ. Mình đã cho con ăn dặm kiểu nhật, ăn truyền thống và chiều nay mình thử cho con ăn blw. Kết quả là: Bé nhà mình phản kháng rất mạnh mẽ bằng cách gào khóc hét om nhà lên các mom ah. Lại thêm áp lực chồng mình mắng lúc hơn 4 tháng nó đòi ăn thì nhất định không cho ăn giờ nó không biết ăn nó không trịu ăn. Rồi nấu bột sao không cho nước mắm nhạt làm sao ăn được .... con không ăn khóc thì phải bế rong cho nó ăn chứ cứ khóc là thôi không ăn làm sao nó biết ăn.... Thực sự sì trét. Các mom ơi có con biếng ăn chia sẻ đi ạ. Khỉ nhà mình 11/11/2016 đã đang nhú 2 cái răng ạ
Xin kinh nghiệm cho con ăn dặm?
Follow 0 View 404031 Answer 7
answered

Bé nhà mình bột ăn dặm vs cháo dây ko hợp tác, mình đi xay bột gạo về nấu thì trộm vía con lại thích, bạn thử cho bé ăn bột gạo xem.

Like 0
Dislike 0
answered

B đừng ép bé, lúc nào bé thích thì cho ăn. B cứ để cho bé tới gần 7th hãy cho bé ăn. Tùy đứa thích ăn sớm hay ăn trễ đó b.

Like 0
Dislike 0
answered

Kệ nó chứ, ko ăn là nó ko thích, mình ko thích thì ai ép đc mà đi ép nó, nó đang mọc răng thì ko thihcs ăn mọc xong lại thèm ăn, đừng nóng vội nhé

Like 0
Dislike 0
answered

Con em trước cũng thế, nó ko ăn đâu, sau ở nhà ông bế bà đút bột là nó ăn ngon lành, sau mẹ đút là nó ko ăn, thế là e mua cho cái ghế nhún, đặt lên là nằm ăn ngon lành, chứ ko phải bế rong , sau e cũng bế con ngồi một chỗ cũng OK luôn, Mn thử sắm cái ghế nhún ấy, đặt bé nằm cho bé ăn xem sao.

Like 0
Dislike 0
answered

Mỗi bé có 1 thời điểm vàng để bắt đầu tập ăn, con mình cũng 11/11. Hồi gần 5m bé ko chịu ti sữa, cả ngày ti chắc đc 300-400ml thôi thế là mình quyết định cho ăn trái cây, sau thêm ăn bột, vậy là bé vừa ăn giỏi vừa ti giỏi trở lại. Giờ vẫn ăn rất tốt. Có thể bé nhà b qua thời điểm muốn ăn và giờ thêm vụ đang mọc răng nên càng ko muốn ăn, b nên ngừng lại đến khi nào bé ổn định thì cho ăn lại, giờ mà ép bé thì sẽ khiến bé sợ ăn luôn ấy.

Like 0
Dislike 0
answered

Đang thời kì nhú răng thì bất cứ trẻ nào cũng có hiện tượng biếng ăn, khó chịu, ngủ không ngon. Mẹ nên từ từ từng ngày cho e ăn một xíu thôi cũng đc. Nhiều khi nuôi con theo bản năng hơn là cứ bo bo sách vở. Bé nhà mình cũng biếng ăn nhưng đc cái chịu ăn rau củ quả, trái cây, thích tự cầm ăn và bú sữa mẹ thôi cũng đỡ phần nào. Và bây h gần 11th mọc một lúc mấy cái răng lại càng biếng ăn hơn. Cố lên mom.

Like 0
Dislike 0
answered
Nhà mình khi bước vào ăn dặm là lúc bé đc 6m, con ăn gì và ăn như thế nào mình tự quyết hết, cả ck và mẹ ck ko đc can thiệp gì lun, trộm vía bây giờ 9m bé ăn rất ngon, ngày 2 bữa ăn đút theo kiểu puree, tối blw cùng gđ, theo mình nghĩ b cứ thoải mái đi, tạm cho con nghiỉ ít bữa, đừng ép con khiến con sợ rồi thành biếng ăn lun đó.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status