Xin công thức làm măng hết đắng ?

Asked by
Làm thế nào để măng tươi xào k bị đắng ạ, e làm món ếch xào măng tươi mùi vị ổn nhưng chồng e chê măng đắng quá thế là e ăn 1 mình.
Xin công thức làm măng hết đắng ?
Follow 0 View 3880 Answer 4
answered

Luộc măng trước nhiều lần. Luộc lần đầu cho tí muối, lần 2 lần 3 cứ nước sôi bỏ vào rồi đợi 2 phút lại đổ ra, cứ như vậy 2 3 lần là hết đắng, xong để nguội vắt nc ráo nha.

Like 0
Dislike 0
answered

Lần nào mình làm măng tươi cũng trần qua nước sôi 1lần, xong lại luộc tiếp, khi luộc cho nhiều đường vào (tầm 3 4 muỗng cf thôi, măng sẽ k bị nhẫn)

Like 0
Dislike 0
answered

Măng nào chúng ta cũng phải luộc chín lần đầu bỏ nước đó đi. Rồi chúng ta mới chế biến món ăn theo ý thích của mình.
Theo kinh nghiệm của mình. Măng mạnh tông ( màu xám) ăn ngon hơn măng tre tàu (màu xanh) và măng nách ( mọc trên thân cây tre) thường bị đắng.

Like 0
Dislike 0
answered

Khi luộc bạn nhớ mở nắp nồi vì măng có độc tố sẽ theo hơi nước bay đi

Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status