Xin công thức làm bánh đúc mặn?

Asked by
Lần thứ 2 mình làm bánh đúc mặn! Về phần nhân thì ok còn phần bột thì hơi bị cứng ko giống ngoài hàng.
Xin công thức làm bánh đúc mặn?
Follow 0 View 7106 Answer 3
answered

Hôm vừa rồi chị làm cũng ok lắm, chị quấy bột có cho ít nước sôi vào hoà chung cho bột hơi chín rồi mới hấp, bột hơi cứng em co thể cho thêm nước.

Like 0
Dislike 0
answered

Khi pha bột hơi đặt rồi pha 2chen nước sôi người ta gọi là lấy trùng bánh sẽ mềm và hơi dai

Like 0
Dislike 0
answered

Mình làm 500g bột gạo+50g bột mì. Hòa với 1,5L nước và 300ml cốt dừa, để bột nghỉ 1 tiếng. Sau đó quay ra làm nhân gồm: 400g thịt nạc xay
2 củ cà rốt ( cắt hạt lựu)
2 củ hành tây( cắt hạt lựu)
2 củ sắn (cắt hạt lựu)
5 nấm mèo( bằm nhuyễn)
10 nấm hương( bằm nhuyễn)
Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào săn lại rồi cho tất cả rau củ vào xào nêm thêm đường, bột ngọt và bột canh.
Tiếp theo đặt nồi nước sôi sau đó đổ bột vô từng chén đem hấp khoảng 5' bánh chín lại đổ thêm lớp nửa cho tới khi đầy nửa chén thì thôi. Hoặc củng có thể đổ vô 1 khay to, làm từng lớp bột. Lớp này chín lại đổ lớp tiếp theo cho tới khi đầy khay bánh.

Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status