Mình muốn hỏi câu hỏi liên quan đến nước mắm ạ #nướcmắm ?

Asked by
Mình muốn tham khảo ý kiến các bạn về nước mắm mà các bạn đang sử dụng. Trả lời giúp mình loại mắm truyền thống mà mình biết với thành phần chỉ có cá và muối nhé (nhớ chụp nhãn). Thêm thông tin mua ở đâu, mùi vị... thì càng tốt nhé! Mình cảm ơn
Mình muốn hỏi câu hỏi liên quan đến nước mắm ạ #nướcmắm ?
Follow 0 View 17143 Answer 55
answered
Nước mắm Khải Hoàn nha. Đậm đà. Ngon. Em không nhớ giá :d  
Like 0
Dislike 0
Photo answer by Trần Diệu Photo answer by Trần Diệu
answered

Khải Hoàn, Thuyền Nan, Phụng Hưng là 3 loại mắm nhà hay ăn thay thế nếu mắm nhà làm ở Phú Yên ko kịp gửi ra      

Khải Hoàn

.\  

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Trịnh Thị Photo answer by Trịnh Thị Photo answer by Trịnh Thị Photo answer by Trịnh Thị Photo answer by Trịnh Thị
answered

Nhà em mới dùng loại này

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Hồng Thanh
answered

Mắm chấm, duy nhất loại này bán ở các sthi Mỹ! VN có phân phối nhen !

 
 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Nguyệt Phạm Photo answer by Nguyệt Phạm Photo answer by Nguyệt Phạm
answered

Đi xa quê bao nhiêu năm, thử qua hơn chục loại nước mắm truyền thống có thương hiệu từ Bắc đến Nam vẫn chỉ ưng nhất chai nước mắm này. Và cũng đã từng đi khắp cả 1 làng nghề nước mắm, làm phóng sự và nếm, để chọn ra nhà làm nước mắm ngon nhất là đây. Có cả loại hạ thổ, nghĩa là ủ chợp 1 năm, phơi nắng đủ ngấu 6 tháng, rồi chọn những chai ngon nhất (theo mùa cá) rồi chôn đất ít nhất 2 năm thì đào lên dùng. Chôn càng lâu càng ngon, mắm càng ngọt vị nhé.

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Thanh Giang
answered

Thanh Hương Tĩnh Gia Thanh Hóa.

 

Chai cũ mắm lít đổ vào. Hsd đã cũ bạn ạ.

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Nguyễn Tú Photo answer by Nguyễn Tú
answered

Nói thật nhé!

Tôi là người có lẽ cầm các thể loại mắm đi test định tính ure trong các sp của Việt Nam!

Xin lỗi các bà mẹ tự cho mình thông thái hoặc và thông minh!
100% mẫu mắm ở Vn đều có ure( thành phần chính của đạm hoá học )!

Buồn hay không , dùng hay không do chính các bạn nhé! Đừng tin vào cái kết quả của Quatest3 ! Định tính thì có hết nhưng định lượng thì không làm được!

Nhưng phải hỏi ure ở đâu?

Dạ ure trong quá trình cá phân huỷ, ure trong quá trình bà con đánh bắt xa bờ không có tàu có hầm lạnh giữ tươi cá, phải ướp bằng đạm phân bón cho cá tươi!

Và tôi cũng tin ở xứ thiên đường này hải sản biển nếu không phải bạn tự câu từ biển rồi ăn tại chỗ thì 100% bạn đã từng ăn hải sản ướp đạm hoá học giữ tươi cá!

Nên ở nhà tôi con tôi và tôi hạn chế nước mắm! Còn chồng và ông bà thì không! Đó là lý do vì sao nhà tôi có nước mắm!

Ps1: Tôi xuất thân từ nghành này! Năm 2005 tôi bay từ sg ra dự đám tang ông chủ nước mắm Thanh Hà! Và cho đến thời điểm này tôi chỉ chấm được hai hãng trên ! Thanh Hà hầu như không bán ở tt nội địa! Red boat thì gần như 99% xuất khẩu!

Like 0
Dislike 0
answered

Nước mắm nên mua ở hiệp hội nước mắm truyền thống Phú Quốc.

Like 0
Dislike 0
answered

Muốn kiểm chứng sự an toàn của sản phẩm mắm, cần xem xét nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, hồ sơ công bố, kết quả thí nghiệm và quy cách đóng chai của sản phẩm.
Nước mắm Lê Gia được làm theo phương phá nén gài, từ cá cơm tươi và muối tinh, ủ trong thùng gỗ Bời Lời, lên men tự nhiên trong nhà tôn kín. Sau 18-24 tháng, rút nỏ cho ra dòng nước mắm cá cơm đỏ tươi cánh gián, đậm đà hậu vị, thơm dịu đặc trưng.
https://www.facebook.com/lekimafood/posts/1071381902977959

Like 0
Dislike 0
answered

Nhà e dùng ông Kỳ và Thuyền Nan c ơi

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Thục Huyền Photo answer by Thục Huyền
answered

Trước đây m ko biết ăn nưỡc mắm truyền thống cho đến khi đc ăn Khải Hoàn đấy ạ.

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Hương Chu
answered

Nhà mình dùng mắm Cát Hải hp

Like 0
Dislike 0
answered

em ăn Thanh Hà và Ông Kỳ. Đều mua ở siêu thị Fivimart. thỉnh thoảng ăn mắm từ quê chồng Hoàng Mai, Nghệ An gửi ra.

Like 0
Dislike 0
answered

Mình cũng dùng nước mắm Nha Trang 584 mua ở siêu thị Hapro mùi vị cũng được loại 35độ và 25độ.

Like 0
Dislike 0
answered

Mình đang ăn Thanh Quốc, phú quốc

Năm ngoái rẻ khoảng 68k chai 520ml/ 40oN, bây giờ giá 75k ( chai 43oN giá 105k), vinmart có

Đang nhòm ngó "Red boat" mà thấy đắt quá

 

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Hoa Nguyễn
answered

Nhà em bao năm ăn mắm này, hơi mặn, hơi mùi nhưng quen rồi.

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Đỗ Khánh
answered

Phụng Hưng phú quốc ạ, nhà e ăn chục năm r. Có thể ra củaw hàng mua lẻ nh nhà e toàn gọi điện đặt cả thùng ra ăn dần. Trên 1tr là họ chuyển ra, nước mắm thơm ngào ngạt ạ =)))

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Vũ Thị
answered

Mắm Cửa Hội ạ

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Lan Trần Photo answer by Lan Trần
answered

Nhà tớ vote cho nước mắm Đỉnh Hương - Phú Quốc , 60 độ đạm , tuyệt

Like 0
Dislike 0
answered

em đang dùng loại này, 60 độ đạm, chai này 70k/500ml

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Kim Châu
answered

Thanh hà-ăn cũng ngon,giá tầm 40k. Em chỉ có đi siêu thị và chỉ có loại này ghi tp ca muối. Còn có thực sự vậy ko thì ko chắc.

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Phương Nghi
answered

Nhà mình dùng thay đổi: Ông Kỳ, Thanh Hà, Cát Hải, Khải Hoàn, Hạnh Phúc. Nói thực là trong thời buổi hỗn mang này mình không dám đặt trọn niềm tin vào một nhãn hàng nào nên cứ thay đổi để khỏi bị sốc nếu có nhãn nào đó bị bóc 'phốt'!

Like 0
Dislike 0
answered

Mình ko bao giờ tin mắm truyền thống thương mại mà có 60 độ đạm. Chủ quan mà nói nếu mắm ko ủ lâu năm thì chỉ là đạm công nghiệp. Bt mắm 1 năm với tỷ lệ 3 cá 1 muối ủ 1 năm thì chỉ được 25 đến 30 độ đạm.

Like 0
Dislike 0
answered

Cảm ơn topic. Hiện nhà em đang dùng Cát Hải do anh chị em ở Hải Phòng recommend. Trên nhãn cũng chỉ ghi thành phần cá và muối thôi. Nhưng thú thực em không hoàn toàn tin tưởng vì họ mua cốt mắm của dân xong cũng pha chế thế nào em không được thấy.

Like 0
Dislike 0
answered

Em dùng Thuyền Nan ạ

Like 0
Dislike 0
answered

nha m dung Thuyen Nan , Thanh Ha, Cam Nhuong ma di lam chua up dc anh

Like 0
Dislike 0
answered

Nhà em có nước mắm cốt Ba Làng, thành phần cá cơm và muối biển

Like 0
Dislike 0
answered

Mình thấy siêu thị bán rất nhiều loại mắm truyền thống mà, fivimart, thành đô, T-mart đều bán mắm Cát hải, Thanh hà, ông kỳ đều ghi thành phần là cá và muối, độ đạm thì tuỳ loại, ngoài ra còn có nước mắm Thiên Hương kiên giang, mắm Thanh hương - Thanh hoá, mắm Phú hưng - phú quốc ... cũng nhiều nơi bán mà

Like 0
Dislike 0
answered

Nhà mình dùng Hạnh phúc và Thuận Phát.

Like 0
Dislike 0
answered

Mắm ông kỳ phú quốc, tp chỉ gồm cá và muối. Mình ăn thấy khá ngon, thơm vị cốt cá chứ k phải vị hoá chất

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Tuyết Trinh
answered

Em ăn mắm Lê Gia ạ, yên tâm mắm cốt tự nhiên + hương vị thơm ngon http://nuocmamlegia.com/nuoc-mam-cot-dac-biet-525ml-sp1.html

Like 0
Dislike 0
answered

em và gia đình, người thân đang sử dụng nước mắm Đề Ghi, Bình Định. (Thùng gỗ, nghề chỉ truyền cho con dâu) Ban đầu tính đưa nó ra thị trường, nhưng nó mặn hơn (không bỏ mì chính) loại mọi người đang dùng nên thôi. Em đảm bảo có nhiều lắm loại trên thị trường mang danh nước mắm truyền thống nhưng có pha MÌ CHÍNH. giờ chỉ gia đình và lưu hành nội bộ. http://nhanthuyfood.com/nuoc-mam-xu-nau/

Like 0
Dislike 0
answered

Mỗi sp đều có hương vị đặc trưng vùng miền và các mẹ đã dùng loại nào thì rất khó thay đổi, và việc đánh giá phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, ko nên nâng cái này và dìm cái kia

Một vài kinh nghiệm có thể giúp các mẹ thêm thông thông tin http://nuocmamlegia.vn/kinh-nghiem-chon-nuoc-mam-chuan-qua-bao-bi-dung-ct108.html

Like 0
Dislike 0
answered

Nhất mắm Cửa Khe - Nhì chè An Phú

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Trần Thị
answered

mọi người dùng nước mắm Thiên Ngư Mẹ và Bé này xem, sạch chuẩn luôn, tiêu chuẩn trên cả đạt, em tag cả bà chủ luôn ở đây My Nguyen

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Huỳnh Minh
answered

Em cũng dùng mắm Thanh Hà :)

Like 0
Dislike 0
answered

Mình dùng Thanh Quốc của Phú Quốc, thành phần là cá cơm tươi và muối, mua của công ty Phúc Lâm- độc quyền phân phối của Thanh Quốc (mua thùng 6 chai thì ship đến tận nhà)

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Diệp Ngọc
answered

Mình dùng Phụng Hưng và Thuyền Nan. Phụng Hưng có tên trong dsach đen, độ nhiễm asen cao gần nhất, mình vẫn dùng. Thuyền Nan k thấy trong danh sách .

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Nguyễn Trà
answered

Các bạn mua mắm! Tất cả những chai mắm tốt thường đựng trong chai thuỷ tinh nhé!

Like 0
Dislike 0
answered

Mọi người tham khảo nước mắm Khải Hoàn của Phú Quốc nhé. Giá hơi mắc ạ.

Like 0
Dislike 0
answered

Nhà e dùng Ba Làng ah. Có 2 loại. Em mua loại này 100k/ chai/ 500ml. Còn 1 loại rẻ hơn xíu ạ.

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Thu Thảo Photo answer by Thu Thảo
answered

 

Dì mình là chuyên gia về nước mắm. Người đã đưa nước mắm Phú Quốc ra Châu Âu. Lên truyền hình nhiều lần. Vì đi đến làng nghề j rất hiểu vất vả của ng làm mắm và ngư dân.Mình cũng dân công nghệ thực phẩm, cũng học về chế biến nước mắm nếu phải chọn giữa nước mắm Cát Hải và Phú Quốc thì bạn nên dùng NM PQ. Bạn có thể dùng NM PQ loại nào cũng đc trừ cái loại có thành phần chất điều vị. Vì Mắm chỉ có cá và muối. Mình hay dùng Phú Hưng và Thanh Quốc. Bạn nên dùng NM có độ đạm 35-43 độ đạm. NM 60 độ đạm là ng ta cô đặc, ko cb tự nhiên.

Like 0
Dislike 0
answered

Mình có biết 1 anh giáo viên ở Quảng Ngãi, nhà ở Lý Sơn có nghề làm mắm. Mình có mua thử ăn thấy ngon hơn Nam ô (theo khẩu vị của mình thì thế) nhưng đem đi test thì tốn tiền quá nên ăn đại chứ cũng ko biết độ đạm bn, nhưng nó đậm mùi hơn nước mắm đại trà. Nhà anh tự làm thủ công luôn, nên mọi ng ai ở quảng ngãi hoặc đà nẵng có thể đặt rồi anh chuyển ra cho. Sđt đây ạ 094 759 06 10 (anh Một)

Like 0
Dislike 0
answered

Cả khu dân cư chỗ mình ở dùng loại này nhé. Trước đây đã dùng Hạnh phúc. Cát hải. Thanh hương. Phụng hưng. Thuận phát. 584. Mãi đến khi găp đc e nó kết model đến giờ đã được 4 năm có lẻ. Đậm đà khắm chuẩn vị mắm o có tí chất điều vị nào.

 

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Mai Lan Photo answer by Mai Lan
answered

Cung cấp thông tin cho anh, chị quan tâm về quy chuẩn chất lượng nước mắm. Ở mình, chưa có quy chuẩn quốc gia về nước mắm dù dự thảo từ 2012, có nhiều kẽ hở (ví dụ ko viết rõ arsen vô cơ mà ghi là arsen tổng) để doanh nghiệp lợi dụng chơi bẩn, còn tiêu chuẩn thì còn nhiều cái chưa theo kịp cs, các mẹ search tcvn 5107:2003 là ra tiêu chuẩn về nước mắm. Còn tiêu chuẩn quốc tế thì có thể tham khảo codex như đường link. http://nuocmamlegia.com/tieu-chuan-codex-ve-nuoc-mam-ct14.html

 

Like 0
Dislike 0
answered

Nhà mình đang dùng nước mắm Phú Quốc , của 2 đơn vị sản xuất Quốc Hương & Kim Hoa

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Rosaline Nguyen
answered

Em ăn nước mắm này từ bé đến giờ. Ra hn vẫn phải về quê xách ra ăn mới chịu được. Nước mắm này để nấu thì rất ngon nhưng làm nước chấm thì ai mà ko biết pha sẽ khó ăn. Vì nó không dùng chất điều vị nên có mùi đặc trưng của mắm cá.

 

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Thy Lan
answered

Mắm: Cát Hải, Quang Hải, Lương Hải sản xuất truyền thống ở đảo Cát Hải - Hải Phòng chỉ cá và muối đây ạ

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Thảo Quỳnh
answered

Nhà mình dùng loại này

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Phương Ngân Photo answer by Phương Ngân
answered

nhà e dùng loại này. và có kết quả của kiểm nghiệm mới nhất tại SKHĐ là k hóa chất bảo quản

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Vũ Ngọc Photo answer by Vũ Ngọc Photo answer by Vũ Ngọc
answered

Nước mắm Sa Châu của Nam Định ạ, mặn nhưng ngon, ăn với cơm nguội gợi nhớ ngày xưa.

Like 0
Dislike 0
answered

Mình đang dùng nước mắm Thuyền Nan mua ở V-Organic thấy rất ngon. Lúc mở ra hôi nhưng chấm hay tẩm ướt đúng vị nước mắm hồi xưa nhà hay dùng, ngọt thơm.

Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status