Có ai biết cách làm nước sốt ăn bánh mì chảo đậm đà, thơm ngon ko chỉ e với ạ?

Asked by
Có ai biết cách làm nước sốt ăn bánh mì chảo đậm đà, thơm ngon ko chỉ e với ạ?
Follow 0 View 11405 Answer 1
answered

Trong món ăn của Pháp nước sauce dùng để chan lên Steak hoặc các món ăn như vầy thường sử dụng " sauce nâu". Để làm được sauce này cần phải có fond Brune, nhưng chế biến rất phức tạp vì vậy tôi đề nghị các bạn tạm dùng sauce cô đặc bán ở siêu thị nhảnh hiệu Knorr tên là : " sauce demi Glace " loại này được đóng hộp 1kg dạng bột dễ hoà tan trong nước ấm (có hương dẫn sử dụng in trên hộp đựng, các bạn có thể cùng mua và chia lại).
CÁCH LÀM : cho dầu vào nồi khi dầu nóng cho tỏi, hành tím băm nhuyễn vào xào khi thơm cho nước vào ( Tuỳ theo nhu cầu của bạn), nếu có lá thơm cho vào + 3 hay 4 nụ đinh hương đun khoảng 10 phút. Kế tiếp cho bột sauce đã hoà tan vào khuấy đều, nếu thấy loãng bạn cho bột năng hoặc bột bắp tạo độ đặc theo ý thích, cuối cùng cho thêm bơ vào là xong ( không dùng bơ thực vật)

Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status