Cho em xin công thức làm bánh bao trắng phau?

Asked by
Em cần công thức làm bánh bao trắng phau, xốp mềm. Lần nào làm bánh nhân lúc nào cũng ngon mê li mà vỏ bánh cứ bị đen xì, ăn thì khô khốc. Mà cũng chỉ bột mì hoa ngọc lan, bột nở, nước trắng. Cho bao nhiêu bột nở nó cũng chẳng bông xốp tý nào, em nhào bột bằng tay ạ.
Follow 0 View 23122 Answer 5
answered

Muốn bánh trắng thì lúc hấp bạn cho dấm vào nước hấp là bánh trắng.

Like 0
Dislike 0
answered

Khi hấp nhớ cho muỗng dấm vô nồi nước nha bạn.

Like 0
Dislike 0
answered

Bánh bao làm bằng men nở mà b, bỏ dấm hấp bánh cũng không trắng được, vỏ tiệm trắng là họ dùng bột đã tẩy hoặc bột khai nha. Mình làm rồi, bánh màu hơi vàng khi làm bằng bột mì bình thường nè, bông xốp như tiệm.

Like 0
Dislike 0
answered

Mình làm bánh bao bằng bột Vĩnh thuận.

Cách làm bánh bao bằng bột trôn sẵn Vĩnh Thuận.

Thật ra những hình ảnh bên dưới là bánh bao do mình tự pha bột nhưng nếu mới bắt tay vào làm bánh thì mình khuyến khích bạn nên thử qua bằng bột trộn sẵn bánh bao Vĩnh Thuận (bán ở tất cả siêu thị) để thấy mùi vị hạnh phúc khi cầm trên tay chiếc bánh bao mình "tự trồng" ngon lành như thế nào.

Nguyên liệu:

1 gói bột bánh bao Vĩnh Thuận 400gr (có sẵn men nở, chính là cái gói nâu nâu để chung trong bột đó, không phải là gói hút ẩm đâu nha, đừng vứt đi)
100g đường, 1 chút muối
200ml sữa tươi không đường
1 thìa dầu ăn
200gr thịt xay nhuyễn, chọn loại có mỡ cho nhân bánh không bị khô, 1 củ hành tây, 12 quả trứng cút/ lòng đỏ trứng muối (mang hấp chín)

Cách làm:
Dùng 50ml sữa tươi trong 200ml phần nguyên liệu đun cho ấm lên khoảng 40 độ C (mình cho vào vi sóng10 giây để chế độ cao nhất là xong hoặc bạn có thể sờ tay vào sữa thấy âm ấm như nước tắm là được không để nhiệt cao quá là chết men) rồi cho một muỗng cafe đường trong công thức vào khuấy đều (lưu ý quan trong: dụng cụ đựng sữa và muỗng khuấy không được dùng bằng kim loại sẽ làm chết men), sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều, để nơi kín gió 10 phút để men nở bung như gạch cua hoặc thấy lên bọt khí như bọt xà bông giặt là đạt. Nếu chờ 10 phút mà hỗn hợp không nổi bông là men đã chết (nước quá nóng, men hết hạn sử dụng, dụng cụ đựng sữa và dụng cụ khuấy bằng kim loại, quên cho đường vào hỗn hợp...) lúc này không nên tiếc men mà cố trộn vào bột vì dù có trộn cũng không thành được.

Sau đó trong một thau sạch: đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm bột áo), hỗn hợp men đã nở bung, cho tất cả sữa và đường trong công thức, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.

Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Thành phẩm:hỗn hợp hòa quyện không còn lổn nhổn là đạt

Sau đó vo tròn khối bột, để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột nơi kín gió trong vòng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là đạt (thường mình cho thau bột vào lò nướng đậy kín không bật lò)

Trong khi chờ bột nở thì chuẩn bị nhân: thịt xay trộn với hành tây, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Trứng cút luộc chín/ lòng đỏ trứng muối vo tròn trong nhân thịt (nhận thịt sống không hấp trước khi nặn bánh để khi hấp phần nước trong nhân thịt sẽ thấm vào vỏ banh sẽ ngon hơn)
Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành 12 phần đều nhau (mình thường dùng cân để chia cho chính xác).

Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

Tạo hình: có thể vo tròn và dùng chỉ định hình như bánh mình bên dưới là đơn giản nhất, đặt bánh lên giây nến cắt nhỏ hoặc giấy trắng A4 cắt nhỏ cho khỏi dính dụng cụ hấp

Để bánh nghỉ 20 phút cho bột bánh nở thêm, phủ mặt bánh bằng khăn ẩm

Hấp cách thủy: đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm vào nước để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 15-20 phút là được, hấp quá lâu bánh sẽ bị xẹp

Thành phẩm: bánh sau khi hấp xong trắng xốp, nở 1.5 lần, vỏ bánh ngòn ngọt thơm mùi sữa, nhân bánh mềm ẩm, nước thịt thấm đẫm trong từng lớp vỏ, nhân trứng muối mằn mặn beo béo, tuyệt lắm đấy ah.

Like 0
Dislike 0
answered

Bánh Bao với công thức mới không cần pha bột nhưng bánh vẫn trắng sốp ngon ngoài sự mong đơị . Nếu Các bạn muốn bánh trắng sốp ngon nên chọn mua loại bột lotus của Thái lan để làm nhé. Vì làm bằng bột mì của âu châu bánh sẽ có màu hơi vàng và độ sốp của bánh ko ngon như bột Thái đó là kinh nghiêm cá nhân của mình.

Nguyên liệu cho võ bánh

1 kg bột lotus của Thái
1 lòng trắng trứng
3 muỗng canh dầu
1 gói men nâu khô (Hefe)7g
2 muỗng cafe bột nở (Backpulver. Baking powder)

210 g đường
500 ml nước ấm hoặc sữa ấm

Phần nhân thì mình ko hương dẫn vì lúc trước đã có chia sẽ rồi. Hơn nửa moi gd thích ăn nhân khác nhau nên các bạn có thễ dùng nhân ngọt mặn tuỳ thích nhé.

PS :Hình gói bột red lotus là hình cuối cùng. Loại bột này có bao bì xanh blue và đõ

Cách nhồi bột

Trước tiên kich men bằng cách cho gói men nâu vô trong một cái chén +50 ml nước ấm và 1cafe đường trộn đều lên bọc lại ů 5phut cho men nở

Cho bột lotus +đường +bột nở +dầu +lòng trắng trứng và men nâu đã kich song vô một cái thao lớn cho nước ấm (phần còn lại là 450 ml) vô từ từ nhồi tất cã lại khoảng 10phut. Các bạn sẻ thấy bột hơi nhão nhưng ko sao. Bọc bột lại ů 1h cho bột nở.
Sau 1gio bột đã nở gấp đôi các bạn thoa bột áo và nhồi lại lần nữa cho thật mịn. Sau đó chia từng phần và nhồi lại từng viên tròn. Phủ khăn lên phần bột đã nhồi từng viên song để bột nở và ko bị khô

cán viên bột ra cho nhân vô và tao hình. Sau khi tạo hình song ů thêm 10phut nữa rồi mới hấp nhé. Nhớ phủ khăn lên nhé

Hấp bánh

Cho chút giấm vô nước. Nước phải thật sôi mới xếp bánh vô sững hấp. Thời gian từ 13_15 phút tuỳ bánh lớn nhỏ nhưng ko hấp lâu hơn 15phut nhé. Nếu ko bánh sẽ bị vàng hoặc chai.

Các bạn nên phủ cái khăn lên trên sững bánh trước, sau đó mới đây nắp lại. Cách này giúp bánh ko bị ước và phần nước đọng lại trong nắp sẽ ko chãy xuống làm ước bánh.
Chúc các bạn thành công

Like 0
Dislike 0
Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn Photo answer by Huỳnhvykhánh Nguyễn
DMCA.com Protection Status