Xin kinh nghiệm của người đã cấy mi?

Asked by
Các chị ơi,em muốn đi cấy mi quá,lông mi của em ngắn và rất thưa nữa . Có chị nào đã cấy mi chỉ kinh nghiệm cho em với, em muốn biết địa chỉ nào uy tín, cấy xong có phải nghỉ làm ko, có sưng hay đau ko ? Chị nào đã làm rồi cho em xin ít kinh nghiệm với
Follow 0 View 8909 Answer 2
answered
Em nghĩ cấy mi là cấy bằng sợi tóc, nên sẽ phải cắt tỉa thường xuyên, mà cắt tỉa mi thì nói thật rất khó để trông cho tự nhiên. Mẹ nó sao không thử nối mi có phải đơn giản hơn không?
Like 0
Dislike 0
answered
Phẫu thuật cấy lông mi thuộc loại vi phẫu (microsurgical). Phẫu thuật này được thực hiện theo hình thức gây tê tại chỗ. Về mặt lý thuyết, phẫu thuật có vẻ khá đơn giản với những bước sau đây: Bước 1: Bác sĩ kiểm tra phần tóc nào phù hợp để cấy mi. Có người cấu tạo tóc mềm, tóc cứng. Thông thường phần tóc phía sau đầu sẽ được sử dụng để phẫu thuật. Bước 2: Phẫu thuật lấy tóc. Một vùng da đầu có tóc sẽ được cắt ra, đưa vào kính hiển vi có độ phóng đại cao để kiểm tra và chuẩn bị lại từng sợi tóc cho phù hợp với yêu cầu cấy ghép. Bước 3: Chuẩn bị xong, các nang tóc tốt được nhanh chóng và khéo léo cấy vào mí mắt. Khâu này đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ. Nang tóc được cấy vào mí mắt càng sớm thì tuổi thọ tồn tại sẽ càng cao. Tổng thời gian cần cho việc cấy lông mi mất khoảng 2-3 giờ. Phẫu thuật hầu như không gây đau nhiều. Vùng da nơi phẫu thuật hơi sưng khoảng vài ngày, và phải tránh tác động vào các nang tóc mới cấy trong khoảng 1 tuần để tránh nang tóc rơi ra ngoài. Hãy thử hình dung các nang tóc như những cây con, phải có thời gian mới có thể bám rễ vào đất. Sau đó từ các nang tóc này, tóc sẽ mọc ra như cây mọc từ hạt giống. Các sợi lông mi mới này được cấy từ nang tóc, nên sợi “lông mi cấy” sẽ mọc dài ra liên tục và bền như sợi tóc. Các sợi lông mi này có thể để dài theo mong muốn của từng người, và cần phải được thường xuyên cắt tỉa để tránh dài quá mức cần thiết. Sau khi đã phát triển ổn định, các sợi lông mi mới này không cần đến chế độ kiêng cữ đặc biệt gì khác. Phẫu thuật cấy lông mi hiện còn khá mới mẻ, không chỉ ở Việt Nam. Việc cấy tóc thành lông mi sống tốt ở vùng da mới là biện pháp dễ hiểu. Tuy nhiên để “lông mi cấy” gần giống nhất với lông mi thật, rất cần đến sự khéo tay, phương tiện trang bị chuyên dùng và nhất là kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status