Tiêm canxi trong thời kỳ mang thai?

Asked by
Các mẹ ơi em nghe có người nói là khi thai dc mấy tháng đó( em cũng ko nhớ rõ nữa..) thì nên đi tiêm canxi để em bé được cứng cáp, mà lại không lo bị lắng trong thận như khi mình uống viên canxi. không biết có phải không nữa. có mẹ nào có kinh nghiệm trong việc này thì chia se cho cả nhà biết nhé! :p
Follow 0 View 3781 Answer 3
answered
Năm ngoái mình mang thai, đi khám BS Cần sản C thấy đến 17 tuần BS mới cho uống 1 hộp Canxi sủi Sandoff 20 viên, mà cách 1 tháng sau mới lại uống tiếp. BS bảo là bổ sung nhiều Canxi không tốt, dễ bị sỏi thận, ung thư mà nên bổ sung qua các thực phẩm giàu canxi như sữa, tôm (ăn cả vỏ), cua, cá (rán giòn ăn cả xương). Đấy là mình bị chuột rút nhiều BS mới cho uống thế.
Like 0
Dislike 0
answered
Mình cũng chưa nghe thấy vụ tiêm canxi, nếu chỉ định tiêm chắc phải thiếu canxi lắm hoặc cơ thể khó hấp thụ. Theo mình mẹ nó nên ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi như sữa, hải sản. Nếu cần thiết thì bổ sung bằng đường uống. Mình đang dùng Calci Corbiere 10ml dạng ống ( nước ), ngày uống 1 ống, uống hết 1 vỉ 8 ống lại nghỉ 1 tuần sau đó uống tiếp.
Like 0
Dislike 0
answered
Mẹ nó ơi, đừng nghe "có người nói", hãy nghe chính bác sĩ đang theo dõi thai cho mẹ nó tư vấn nhé. Trong bất cứ trường hợp nào tiêm thứ gì đó vào người cũng nên theo chỉ định của bác sĩ, đặc biệt giai đoạn bầu bì & cho con bú. Hồi có bầu bé thứ nhất mình đi khám gặp 1 chị bị bác sĩ mắng xơi xơi vì tội tự uống canxi dạng ống dẫn đến con bị to gan. Choáng thật đấy. Mẹ nó nên hỏi ý kiến bác sĩ ấy.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status