Sau 03 tháng có được uống kháng sinh (bị ho)?

Asked by
Các mẹ ơi cho mình hỏi tí nhé Mình thấy một chị ở chỗ làm bị ho (rất nặng) chị ý phải uống kháng sinh (vì không chịu nổi nữa) Chị ý nói là chị kiêng 03 tháng đầu là ko dùng thuốc thôi (tránh dị tật thai nhi) sau 03 tháng thì ok Theo ý kiến các mẹ thì thế nào?
Follow 0 View 1844 Answer 4
answered
Mình đi khám thì BS bảo có loại Kháng sinh được uống nhưng tốt nhất là ko nên uống. Sao ko bảo chị í uống bổ phế hoặc dùng các biện pháp dân gian thử xem.
Like 0
Dislike 0
answered
Uống ks được ko sao đâu mẹ nó Hồi tớ có bầu hơn 4T cũng ho khù khụ, bs kê uống zinnat. Chỉ trong 3 tháng đầu là phải kiêng tuyệt đối thôi.
Like 0
Dislike 0
answered
Heo e thì vẫn dùng được vì lúc e có bầu được 5 tháng ho kinh khủng lắm thế là gọi điện cho bác sĩ, bác sĩ kê kháng sinh cho uống. Em hỏi có ảnh hưởng gì ko chị ấy bảo không vì có loại kháng sinh sử dụng được cho phụ nữ có thai và dùng ít ngày thôi. Em uống và khỏi đấy. Bác sĩ bảo trường hợp thế này phải cân bằng lợi ích của bà mẹ và em bé chứ ho thế ảnh hưởng ko tốt. Mẹ nó thử dùng kháng sinh Unasin hàm lượng 175(e ko nhớ rõ hàm lượng lắm).Uống trong 5 ngày mỗi ngày 2v.
Like 0
Dislike 0
answered
Mình cg nghĩ vậy, ko sao đâu mẹ nó à vì có loại kháng sinh dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, tuy nhiên loại kháng sinh đó giá thành cao hơn bình thường. Mình đang cho con bú và đợt vừa rồi mình cũng phải uống kháng sinh vì bị viêm họng và sốt. Mình cũng lo lắng lắm nhg bác sỹ nói là ko sao hết.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status