Phượt Tam Đảo bằng xe máy cần lưu ý những gì?

Asked by
Đây là lần đầu tiên mình đi phượt bằng xe máy, mình định đi Tam Đảo. Nhưng nghe nói đi phượt bằng xe máy lên Tam Đảo rất khó đi, nếu k biết đi xe có thể bị cháy, hoặc nếu đi k chắc tay sẽ dễ bị đổ dốc, rấy nguy hiểm. Mình đang rất lo sợ và e ngại. Mọi người có thể chia sẻ giúp mình được k? M cảm ơn
Follow 0 View 4072 Answer 8
answered
Quãng đường di chuyển từ Hà Nội tới Tam Đảo khoảng 80km, mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Đường đi khá đẹp, chủ yếu là đường quốc lộ đẹp và rộng, phân chia làn đường rõ ràng do đó việc phượt Tam Đảo bằng xe máy là phương án tốt nhất được nhiều bạn trẻ tại Hà Nội lựa chọn.

Du lịch Tam Đảo bằng xe máy chỉ mất tầm 2 tiếng. Các bạn đi hết đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) sau đó rẽ phải theo đường Phạm Văn Đồng, tiếp tục đi thẳng tới chân cầu Thăng Long. Rẽ phải để đi vào làn đường xe máy (lưu ý các bạn không nên đi thẳng lên cầu Thăng Long vì chỉ dành cho ô tô và cấm xe máy)

Tiếp tục đi thẳng theo đường nhỏ dưới chân cầu để qua bên kia sông. Sau khi qua bên cầu các bạn đi tiếp theo hướng Nội Bài. Khi cách Nội Bài 2km thì rẻ trái vào Quốc lộ 2 (hướng đi thành phố Vĩnh Yên).

Đi thêm khoảng 20km tới đoạn cuối thành phố Vĩnh Yên, rẽ phải vào Quốc lộ 2B. Tới cuối đường Quốc lộ 2B chính là lối vào Tam Đảo.

Tại đây, đường đi rất dốc và có nhiều khúc cua do đó các bạn nên đi số 2 ở các đoạn lên dốc để tránh bị chết máy dọc đường. Nên bấm còi tại những cung đường khuất tầm nhìn và bật đèn pha, khi lên cao sẽ có sương mù che lối đi và khuất tầm nhìn.

Du lịch phượt Tam Đảo bằng xe máy, các bạn lưu ý nên mang đầy đủ giấy tờ xe, có lắp gương chiếu hậu và nên kiểm tra phanh trước, sau trước khi đi để đảm bảo an toàn trong suốt chặng đường đi (nên chú ý những đoạn dốc cua. Khi đổ đèo nhớ quan sát chướng ngại vật đằng trước và sau, không nên ôm cua rộng quá, đi với tốc độ vừa phải.)

So với các phương tiện khác, phượt Tam Đảo bằng xe máy rất tiện lợi có thể dừng bất kì nơi nào để nghỉ ngơi, mua sắm và ngắm cảnh hoặc nghịch nước bên những dòng suối nhỏ ven đường. Đặc biệt, khi phượt bằng xe máy sẽ có cảm giác phấn chấn lúc cầm lái nhất là những cua tay áo từ thành phố Vĩnh Yên lên trung tâm thị trấn Tam Đảo, một bên là núi cao và một bên là vực thẳm có nhiều đoạn đốc ngắn, cheo leo gập ghềnh.
Like 0
Dislike 0
answered
Khi đi tốt nhất bạn nên chuẩn bị bằng lái xe để tránh trường hợp gặp CSGT nhé.
Like 0
Dislike 0
answered
Phượt Tam Đảo bằng xe máy chỉ mất tầm 2 tiếng. Các bạn đi hết đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) sau đó, rẽ phải theo đường Phạm Văn Đồng, tiếp tục đi thẳng tới chân cầu Thăng Long. Rẽ phải để đi vào làn đường xe máy (lưu ý các bạn không nên đi thẳng lên cầu Thăng Long vì chỉ dành cho ô tô và cấm xe máy). Tiếp tục đi thẳng theo đường nhỏ dưới chân cầu để qua bên kia sông. Sau khi qua bên cầu, các bạn đi tiếp theo hướng Nội Bài. Khi cách Nội Bài 2km thì rẽ trái vào Quốc lộ 2 (hướng đi thành phố Vĩnh Yên).
Đi thêm khoảng 20km tới đoạn cuối thành phố Vĩnh Yên, rẽ phải vào Quốc lộ 2B, tới cuối đường Quốc lộ 2B chính là lối vào Tam Đảo.
Tại đây, đường đi rất dốc và có nhiều khúc cua, do đó các bạn nên đi số 2 ở các đoạn lên dốc để tránh bị chết máy dọc đường. Bạn nên bấm còi tại những góc đường khuất tầm nhìn và bật đèn pha, khi lên cao sẽ có sương mù che lối đi và hạn chế tầm nhìn.
Like 0
Dislike 0
answered
Bạn ơi đọc kĩ nhé :
– Mũ bảo hiểm nên mua loại có hàm, kính kín. Lúc xe chạy, người lái sẽ đỡ bị gió bụi, đỡ mệt mỏi và độ an toàn được nâng lên.
– Nên đi giày bít và mặc áo vải thô khi đi đường vì chúng sẽ làm giảm nguy cơ bị xây xát nếu ngã xe. Không nên mặc quần jeans, sẽ nặng nề và khó cử động, lỡ mắc mưa cũng rất lâu khô.
- Luôn mang theo một đôi dép lê dự phòng để đi tắm hoặc khi trời mưa… Mùa Hè nên mặc áo pull bên trong và mặc áo khoác bên ngoài, áo khoác sẽ giúp cân bằng nhiệt của cơ thể.
Like 0
Dislike 0
answered
Trc' khi đi bác đọc kĩ mấy cái em ghi nhé:
– Nên có áo đi mưa vì mưa có xảy ra bất cứ lúc nào trên đường đi, đặc biệt vùng núi hay có mưa cục bộ rất lớn trong một khoảng núi mà không có chỗ trú. Để áo mưa ở nơi dễ lấy. Nên mang theo áo mưa loại bộ quần áo mưa, như thế sẽ không bị ướt quần.
Ủng đi mưa thì có thể mua loại ủng mỏng bằng nylon có bán trong các siêu thị. Nên có một tấm áo mưa để phủ cho đồ phía sau.
– Nên đeo găng tay, chú ý chọn mua loại thoáng mà dày. Đeo găng tay không chỉ để tránh nắng mà người lái cũng sẽ đỡ mỏi tay hơn nhiều.
– Nên chằng buộc balô cẩn thận, không nên đeo balô khi đi đường xa, làm giảm sức khỏe của người đi xe, trừ túi máy ảnh và vật dụng tùy thân. Mỗi balô không nên đựng quá 5kg.
– Chuẩn bị sẵn đồ ăn khẩn cấp như pho mát (ưu tiên pho mát sợi vì khô và nhiều năng lượng), kẹo giàu năng lượng (Snack bar là loại kẹo dễ mang và không bị chảy), viên C sủi, kẹo gừng, nước uống được mua ở từng chặng.
Like 0
Dislike 0
answered
Chuẩn bị xe trước khi phượt
- Phải là xe của bạn, và thường xuyên sử dụng, điều này giúp cho bạn chủ động trên những cung đường. Vì có đôi khi xe gặp sự cố thì chỉ có chủ nhân của nó mới xử lý trôi chảy được. Cũng giống như chúng ta hay nói rằng “biết bệnh của xe” vậy.
- Trước ngày đi phượt bạn nên kiểm tra thật kỹ xe của mình, để giảm khả năng hỏng hóc dọc đường xuống mức thấp nhất.
- Mang một số dụng cụ có thể xử lý những trường hợp hỏng đơn giản, như tua vít, cờ lê nhỏ…
- Bạn nhớ đổ đầy xăng nhé!
Like 0
Dislike 0
answered
Lưu ý khi di chuyển trên đường phượt Tam Đảo bằng xe máy
- Dù như nào bạn cũng không được nóng vội vượt qua, hoặc đi quá gần ô tô
- Không được vượt khi trước mặt là khúc cua khuất tầm nhìn, ta ko biết đằng trước có xe ngược chiều gì. Nếu cố vượt thì xác suất gặp tai nạn là cực kỳ cao.
- Nếu vượt, phải xin nhan, còi và vượt bên trái.
- Bật xi nhan trái, nhá còi liên tục và di chuyển vào vùng gương chiếu hậu trái của ô tô.
- Chờ đến khi ô tô có dấu hiệu nhường đường mới được vượt. Ko thì tiếp tục chờ cho đến khi nó nhường đường.
- Cần đặc biệt kiên nhẫn và cẩn thận khi vượt xe siêu trường, xe container. Những loại xe này thân rất dài, khó vượt, hút gió mạnh, dễ bị đuôi xe quệt vào.
- Do vậy chỉ vượt khi đường đủ rộng và xe ô tô đã chắc chắn tỏ dấu hiệu nhường đường. Nếu loại xe này phóng nhanh thì chập nhận đi đằng sau.
- Nếu xe ngược chiều phóng nhanh tiến gần và lấn hết làn đường thì phải tấp ngay vào sát lề bên phải, thậm chí nếu cần có khi phải phi tạm xuống mương, ruộng để tránh. Nhiều xe điên đi lấn hết đường và ko thèm tránh ai cả.
Like 0
Dislike 0
answered
Để t chia sẻ cho bạn nhg điều cấm kị khi đi phượt bằng xe máy:
- Tuyệt đối không được vượt dẫn đoàn, trừ khi đang đà lên dốc, nhưng sau khi lên dốc xong phải giảm tốc độ nhường dẫn đoàn đi trước.
- Tuyệt đối không được tách đoàn
- Tuyệt đối không được lạng lách đánh võng khi đang lưu thông trên các tuyến đường.
- Các vấn đề cư xử, hành xử với dân địa phương, mọi người đều biết phải làm gì tốt nhất cho mình và cho người khác.
- Không uống nhiều bia rượu trong các chặng nghỉ trên đường đi ( đặc biệt là các chặng nghỉ trưa, giữa đường) hoặc làm ảnh hưởng đến lịch trình của ngày tiếp theo.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status