Những lưu ý khi đi biển?

Asked by
Hè về nhà nhà, người người đều nô nức đi biển, nhà e cũng chuân bị đi nè , sướng nhưng mà có phải chú ý cái gì không ạ ? Tại năm nào cũng có vài vụ chết đuổi ngoài biển nên là e cũng lo lắng lắm
Follow 0 View 2185 Answer 5
answered
Trước hết, bạn cần nghiên cứu kỹ lịch trình của chuyến đi. Nếu du lịch theo tour của các công ty du lịch với lịch trình dày đặc thì bạn nên hạn chế mang theo trẻ nhỏ. Bởi cả gia đình sẽ phải đi bộ nhiều, di chuyển tới nhiều địa điểm, do đó, không phù hợp sức khỏe của trẻ em dưới 5 tuổi.
Thích hợp nhất với gia đình có trẻ nhỏ là đến khu nghỉ cố định. Do các thành viên trong gia đình ở độ tuổi khác nhau, nên chọn điểm du lịch nhất định phải suy xét đến nhu cầu của người sức khỏe yếu nhất trong gia đình, không nên chọn những chỗ tiêu hao nhiều sức lực, cũng không nên tham gia những hoạt động quá kích động hay quá mạo hiểm. Đi nghỉ mát ở bãi biển có phong cảnh đẹp, hay đi những nơi an dưỡng không khí trong lành có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cũng là một sự lựa chọn tốt.Sẽ không bao giờ thừa khi tìm hiểu vấn đề khách sạn, giá cả, thực phẩm và phương tiện đi lại trước vì đây là thời điểm nóng của du lịch biển.
Phải suy xét kỹ lưỡng tình hình của mọi người trong gia đình, nếu như đưa con nhỏ hay người cao tuổi cùng đi, thì hành trình không nên quá dài, mỗi ngày không nên đi thăm quan quá nhiều điểm du lịch và sắp xếp thời gian quá gấp.Không nên chọn du lịch biển hoặc tắm ở vùng biển thường có dòng nước ngược vì dòng nước này rất nguy hiểm cho người bơi nếu không biết cách bơi thoát ra an toàn.Không nên để giấy tờ quan trọng, tiền bạc trong hành lí kí gửi. Ngoài ra đi biển bạn không nên mang theo đồ trang sức vì sóng biển dễ cuốn trôi mất. Không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi xuống nướcKhông nên lao mình xuống ngay, nên xuống nước từ từ. Lần xuống nước đầu tiên không quá 15 phút. Không bơi xa quá bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m. Không nín thở quá lâu khi lặn. Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước.Ðiều quan trọng đầu tiên là chúng ta nên tắm biền ở những bãi tắm có lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp.
Like 0
Dislike 0
answered
1 vài lưu ý cho bạn tham khảo: bơi gần bờ, thao tác vài động tác thể dục để tránh xuống nước bị chuột rút, không ăn quá no khi chuẩn bị bơi, bơi gần nơi có cứu hộ biển,đồ vật như phao, áo phao khi cần thiết ví dụ như bơi xa chút thì nên mang theo bạn nhé.
Like 0
Dislike 0
answered
Những việc cần lưu ý khi tới biển
– Luôn phải đi cùng với 1 – 2 người khác, càng đông càng an toàn và có thể hỗ trợ nhau khi có sự cố; Không xuống tắm nếu nhiệt độ dưới 18oC; Xuống nước từ từ, không nên lao mình xuống ngay để tránh thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột dẫn đến cảm lạnh.
– Không bơi quá xa bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m. Cách dễ dàng nhất là luôn để ý đến cờ báo giới hạn bơi mà hầu hết các vùng biển đều có.
– Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước. Đừng để bụng quá đói hoặc quá no. Không nín thở quá lâu khi lặn.
– Đừng mang theo đồng hồ, đồ trang sức nhất là dây chuyền, đề phòng sóng làm tuột mất.
Phải lên bờ ngay nếu cócác triệu chứng sau
Cơ thể ngứa ngáy, cảm thấy lạnh; Thấy mệt mỏi khác thường, nhức trán hoặc sau gáy; Bị chuột rút, rối loạn thị giác; Có dấu hiệu bị chướng bụng, đau khuỷu tay và đầu gối.
Like 0
Dislike 0
answered
Theo mình tìm hiểu thì :
Dòng chảy xa bờ được ví như một dòng sông nhỏ sẽ cuốn tất cả những gì rơi vào nó xa khỏi bờ, nó được hình thành khi nước biển được đưa liên tục vào bờ và tập hợp lại thành một dòng chảy đi thẳng ra biển. Nó là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp cứu nạn và chết đuối khi tắm biển. Bởi theo kinh nghiệm của người đi biển, nơi vùng nước lặng, hầu như không có sóng thì đó là nơi có dòng nước xa bờ. Khi thấy sóng không quá to người ta thường chủ quan, thế nên, những ngày sóng không to, các trường hợp chết đuối nhiều hơn. Có thể nhận biết dòng chảy này nhờ những đặc điểm sau:
Có màu sậm hơn vì nơi đó nước sâu hơn.
- Có mặt nước lặng hơn, thường có sóng nhỏ hơn.
- Đôi khi có thể thấy các mảnh vỡ/bọt nước nổi trên mặt dòng chảy xa bờ và trôi ra biển.
Điều quan trọng là bạn cần biết giới hạn và khả năng bơi của mình để có thể bảo vệ cho chính mình và con của mình. Luôn để ý đến trẻ bất cứ lúc nào bởi luôn xuất hiện những sự cố bất ngờ như chuột rút, đuối nước. Ngoài ra, tắm biển gần bờ chưa hẳn đã an toàn. Bởi khi nghịch ở vùng nước nông, dù cho trẻ mặc phao nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện cơn sóng mạnh khiến trẻ bị cuốn ra xa và bị sóng biển đánh úp.
Like 0
Dislike 0
answered
Theo mình,ngoài ra,bạn không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước. Đừng để bụng quá đói hoặc quá no. Không nín thở quá lâu khi lặn. Chú ý lên bờ ngay khi thấy các triệu chứng sau: Cơ thể ngứa ngáy, cảm thấy lạnh; Thấy mệt mỏi khác thường, nhức trán hoặc sau gáy; Bị chuột rút, rối loạn thị giác; Có dấu hiệu bị chướng bụng, đau khuỷu tay và đầu gối. Nếu đột nhiên có cảm giác rát bỏng, có khả năng bị sứa cắn. Hãy lập tức lên bờ, dùng chanh hoặc giấm xoa lên chỗ bị đau, sau đó nên tắm lại bằng nước ngọt. Nếu không có giấm, du khách hãy rửa vết sứa chích bằng nước biển rồi lấy cát đắp lên. Như vậy nọc độc của sứa sẽ được hạn chế bớt.
Quan trọng là bạn nên đưa cả nhà chơi gần bờ, chỗ đông người, không bơi xa..
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status