Mực khô!!! cho e hỏi mực ít phấn hay nhiều phấn thì ngon ạ??

Asked by
E them ăn mực mà đọc trên web thì thấy bài bảo nhiều phấn là ngon, bài thì bảo nhiều phấn ko ngon vì do bảo quản đông lâu nên mới có lớp phấn dày?? KO biết thế nào là ngon ạ??
Follow 0 View 10177 Answer 4
answered
Mẹ nó ơi mực khô nhiều phấn nhưng bạn phải chọn loại mực dày mình nữa thì ăn mới ngọt mực nhé
Like 0
Dislike 0
answered
Bạn Đỗ Quyên nói đúng đấy. Khi mực vừa đánh bắt lên bờ mà được phơi khô ngay sẽ có nhiều phấn chứ không phải để lâu mới có phấn(để lâu thì chỉ có mốc thôi chứ không có phấn).Bạn nên chọn mực dày mình, mực màu hồng tự nhiên, thân mực thảng và đặc biệt ăn mực và đồ hải sản khu vực Bắc Trung Bộ sẽ ngon và ngọt hơn miền Nam rất nhiều.Đố cũng là lí do vì sao hải sản miền Băc mình thường đắt hơn
Like 0
Dislike 0
answered
Lớp phấn trên thân mực không quyết định mực khô ngon hay không. Thông thường mực khô để lâu thì sẽ lên nhiều phấn. Bạn nên chọn mực có màu hồng tự nhiên lấm chấm đen, ngửi có mùi thơm của khô mực không bị hôi hoặc khai, mình mực dày ăn sẽ ngon và ngọt hơn. Mực khô vừa phải, không nên quá khô vì như vậy mực sẽ cứng. Khi nướng nếu bạn xé mực mà nó hơi có độ đàn hồi thì mực ăn mềm ngọt. Thông thường thì mực khô câu ngon hơn mực khô cào
Like 0
Dislike 0
answered
Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài Mực được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Khô mực ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Sau khi bảo quản lạnh. Mực càng ngon khi có lớp phấn trắng dày bên ngoài. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status