Mở hàng thời trang, hoặc kinh doanh sữa bỉm?

Asked by
Các mẹ ơi, em đang không có việc làm, lại nuôi con nhỏ, chồng em đi làm lương tháng phập phù không đủ nuôi hai mẹ con, em đau đầu quá. Em thì máu kinh doanh hàng quàn áo thời trang người lớn, hoặc trẻ em, sữa bỉm thực phẩm. Nhưng kinh đoan loại hàng đó cần nhiều vốn lắm ạ, mà một mình em không đủ cả sức và vốn ( em ít vốn lắm ạ). Em muốn rủ các mẹ có cùng ý tưởng như em, thích kinh doanh, muốn thêm thu nhập nhưng lại ít vốn, tụ tập nhau lại, chung vốn, tìm nguồn hàng, tìm mối hàng, cùng nhau bán sản phẩm và cùng chia lãi suất ạ. Một cây làm chẳng nên non, nhưng em nghĩ có nhiều mẹ tham gia cùng chắc sẽ có nguồn vốn kha khá và có nhiều nhân lực duy trì kinh doanh. Các mẹ nghĩ sao ạ?
Follow 0 View 2400 Answer 8
answered
Mình đã từng làm hùn vốn làm chung nên m khuyên bạn có ít làm ít có nhiều làm nhiều , chứ ko nên làm chúng, khi làm chung xảy ra mâu thuẫn, dễ gây mất lòng nhau lắm.
Like 0
Dislike 0
answered
Mình khuyên mẹ nó, vay vốn làm 1 mình, or có bao nhiêu sài bấy nhiêu, ko làm chung, mẹ nó ko tưởng tượng được độ phức tạp đâu, cuối cùng tiền mát tật mang chẳng được gì, đã làm kinh doanh thì phải xác định tâm lý, còn ko xác định được mà tìm người khác để quẳng đỡ gánh lo thì nghĩa là sự chuẩn bị chưa sẵn sàng, mình cũng sắp mở shop baby, làm 1 mình, của mình mình sẽ lo nhiều hơn nên vật lộn hết mình hơn, đôi lời cùng mẹ nó
Like 0
Dislike 0
answered
Cửa hàng sữa bỉm mất vốn đầu tư ban đầu khá cao. sau đó các hãng sữa sẽ cho kí gửi hay sao ấy. nhưng cái này cũng cần trường vốn nè. vả lại em nghe nói bán sữa xách tay lãi lắm đấy.bác có mở rộng thêm khoản sữa này thì tốt
Like 0
Dislike 0
answered
Chi ui ko có vốn thì đi vay mà làm chị ah,ko có người làm cùng thì mình thuê người làm thôi chứ đừng bh chung đụng chị ah,em đang ở trong tình huống khó xử này đây,chẳng là em có làm ăn chung với bà chị họ nhưng nhà em đầu tư vốn 100%,bà chị thì ko có vốn mà biết nghề thôi nên 50% vốn của bà ý là vay nhà em,kinh doanh hàng ăn uống mới mở cửa hàng chưa đều khách mà đã nản rồi nên định hết tháng này bỏ của chạy lấy người xong coǹ nói là cộng hết tiền vốn bà ý vay r trả dần hết tháng này ko làm nữa,huhu ở giữa nhà em điêu đứng vì ko đủ sức làm 1 mình+ tiền vốn bà chị vay chưa trả mà có khi bà ý bỏ nhà em còn bị mang tiếng là hất ra ý,buồn lắm các mẹ ơi,định tlý mặt bằng thuê mà ko biết có tìm dc người thuê lại ko nữa,lại còn đang quen khách rồi bây giờ thế này ko lẽ bỏ ko bán hàng nữa,các mẹ cho em xin ý kiến với huhu
Like 0
Dislike 0
answered
Mình nghĩ bạn cũng ko nên rủ người chung làm ăn mà chưa chuẩn bị gì kỹ lưỡng, có thể bàn bạn thì sẽ ra vấn đề, nhưng đến lúc vẫn đề phát sinh thì khó mà giải quyết lắm, nhất là không thống nhất được ý kiến thì càng khó. Tiền mất tật mang thiệt đó.
Like 0
Dislike 0
answered
Chúc mẹ nó sớm đạt được nguyện vọng. Theo mình thì không nên chung vốn, phức tạp lắm, mỗi người 1 ý, rồi người làm ít, người làm nhiều, dễ xảy ra mâu thuẫn lắm, trừ khi là anh chị em ruột làm chung thôi. Kinh doanh cũng phải kiên trì lắm.Mình năm nay bắt đầu bán hàng quần áo trẻ em đây, cơ mà thấy cạnh tranh ghê lắm, lãi lời không được bao nhiêu, mà còn tồn vốn, không có vốn mà nhập hàng mới thì không được, mẫu mã phải thay đổi liên tục thì mới hấp dẫn được. Mới mở đang bị ế ẩm, chả có tiền mà nhập hàng mới đây các mẹ ạ. Các mẹ nhiều kinh nghiệm có cao kiến gì chỉ bảo cho mình phải làm thế nào với. Mình đang muốn bán thêm bỉm Jo, cần tìm nguồn từ nhà máy, có mẹ nào có nguồn báo cho mình với. Mình xin chân thành cảm ơn và hậu tạ.
Like 0
Dislike 0
answered
Theo tớ nếu bạn chưa có nhiều vốn thì nên kêu gọi người ký gửi hàng và bán lãi bao nhiêu thì bạn hưởng coi như lấy hàng không mất vốn chỉ mất tiền thuê cửa hàng thôi thì sẽ dễ hơn .
Like 0
Dislike 0
answered
Mình nghĩ bạn nên kinh doanh một mình, hùn vốn kinh doanh cùng người ngoài thì dễ xảy ra cãi vã lắm
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status