Mẹ nào biết cách nấu món gà rang muối thì chỉ giúp em với?

Asked by
E muon lam mon ga rang muoi,nhung lam the nao cung ko ngon ca,me nao biet thi chj e cach lam voi
Follow 0 View 23293 Answer 7
answered
Muối trong gà rang muối k phải muối tinh đâu chị ạ, e thì toàn tẩm qua bột chiên xù ấy ạ, còn ngoài hàng hình như nta làm kiểu gì ấy. c search google họ dạy đó mà e k nhơ nổi: Nguyên liệu: - 1 con gà ta - 3 củ sả - 10 lá chanh - 1 lòng đỏ trứng - 100g bột năng - Gia vị, hạt tiêu, mỳ chính. Nguyên liệu để làm "muối": - Nửa bát con gạo tẻ - Nửa bát con gạo nếp - 1 thìa đậu xanh xát vỏ - 1 thìa muối ăn. Cách làm "muối": - Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15 nước. Sau khi ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng cho ráo nước. Lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối rang khô, giã nhỏ. - Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp. - Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.
Like 0
Dislike 0
answered
Công thức cho các món rang muối B nên làm nhiều một lần,cho vào hộp kín để ngăn mát tủ lạnh nhé Nguyên liệu: - gạo nếp (500gr), đậu xanh (300gr),tôm khô (0,2gr),hạt tiêu sọ (0,2 gr),tất cả các nguyên liệu này đem rang lên,xay nhỏ trộn đều cho vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé.(đậu xanh và gạo nếp các bạn đãi sạch,ngâm nước khoảng 20p cho nở rồi vớt ra để ráo,nhớ để riêng từng loại rồi đem rang chín tới nhé,khi xay mới trộn tất cả với nhau để xay và không nên xay quá mịn) - Sả đập dập,tước thành các sợi nhỏ chiên giòn để riêng - Lá chanh cũng chiên giòn để riêng,mình thì hay để cả lá to chiên - Gà ướp với chút mỳ chính,muối(nhớ là muối cũng rang lên và xay nhỏ ra) các bạn cho ít thôi nhé không lại mặn - Để gà ngấm gia vị trong 10-15p đem trộn với chút bột mỳ,bột chiên giòn,chút bột béo,chút bột sư tử,những thứ này mình chỉ áng chừng mà không có số lượng cụ thể.(bột sư tử, bột béo các bạn có thể cho vào hoặc không cần cũng đc nhé) Nếu các bạn muốn đơn giản hơn sau khi ướp thịt với muối,mỳ chính xong các bạn chỉ trộn với bột năng,chút bột nghệ cho màu thêm đẹp rồi đem chiên vàng thịt lên,cho ra đĩa rắc xả chiên vàng,lá chanh chiên giòn và cuối cùng là hỗn hợp bột trộn (gạo nếp,đậu xanh,tôm khô,hạt tiêu rang lên xay nhỏ),trộn đều tất cả lên là xong. Mình xin có đôi lời vì đây cũng không phải hoàn toàn do công thức mình nghĩ ra,mình cóp chặt và học hỏi nhiều công thức khác trên mạng,của bạn bè...mà biến thành công thức riêng cho mình,bản thân mình nấu thấy đơn giản,nhanh và vừa miệng,thấy thành công nên chia sẻ cùng mọi người,còn về phần bột muối mình thì cho tôm khô vào vì tôm khô có vị mặn nên sẽ không cho muối nữa,còn bạn nào thích ăn mặn chút thì cho thêm 1-2 thìa cà phê muối tinh vào hỗn hợp bột muối ở phía trên nhé.
Like 0
Dislike 0
Photo answer by Hương Trà
answered
1/2kg chân gà 4 tép sả Gừng Tỏi Ớt Tiêu Muối Bột năng Chân gà rửa sạch chặt ra lam đôi . Bắt nồi nước sôi cho 4 gốc sả gừng chân gà vào luộc chân gà vừa chín vớt ra để ráo nước . Sau đó bỏ bôt năng vào sốc đều . Bắt chảo dầu lên khi dầu nóng bỏ chân gà vừa trộn với bột vào chiên thấy hơi vàng vớt ra . Rồi lấy chảo cho ít dầu bỏ tỏi sả sắt sợi ớt phi rồi bỏ chân gà vừa chiên lá chanh với muối vào sốc đều rồi măm măm nha (muối ở đây mình dùng muối tiêu chai mua ngoài chợ nha bạn )
Like 0
Dislike 0
answered
Chân gà cho vào nồi nước đã có cây sả xé nhỏ,vài củ hành khô,gừng xắt lát và 1 muỗng canh xì dầu luộc chín vớt ráo nước. Đập vào 1 quả trứng gà trộn đều rồi cho bột năng vào. Trộn đều. Chiên lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu. Cho sả (phần già) xé nhỏ và ít hành củ băm vào rang hơi vàng cho lá chanh và ớt nguyên quả vào rang. Khi thấy tất cả bắt đầu ngả vàng cho gà vào đảo đều. Khi gà đã trộn đều thì cho muối vào xóc đều là xong. Thơm lừng và chấm tương ớt là chuẩn vị.
Like 0
Dislike 0
answered
Trc mình xem clip,k nhớ lắm. Mua chân gà về rửa sạch,chặt đôi rồi cho nước vào luộc+ít gừng. Luộc sơ qua rồi để ráo.lăn qua bột năng rồi trứng rồi bột,chiên lên. Sau đó cho ita mỡ vào,cho chân gà đã chiên vàng vào rồi cho xả,muối đảo qua lại.nếu ăn ớt thì cho ớt nữa là đc bạn.nhưng muối nhỏ nhé,muối to rang lên rồi giã mịn ấy
Like 0
Dislike 0
answered
Cách làm chân (hay cánh) gà đều đc . Chân gà 1kg. Xả 4 cây. Tỏi 3-4 tép. Lá chanh6-7 lá. Muối rang 2 thìa ăn phở. Bột năng 2-3 thìa ăn phở. 1 ít gừng. Cách làm: chân gà rửa sạch với muối+ dấm. Chặt bỏ móng. Chặt đôi. Đun nc sôi .Đập nhánh gừng+ 1 thìa ăn phở xì dầu . Cho hết chân gà vào đun 5' rồi đổ ra rổ. Cho vào nước đá để chân se và có độ giòn. (Nếu ko ăn ngay thì để chân tự nguội rồi cho ngăn mát tủ lanh.) Chân để róc hết nc. Khô ráo hoàn toàn thì xóc chân với bột năng. ( có ng còn xóc với cả trứng. Nhưng em thấy ko ngon nên em ko cho ). Rán chân vàng đều đến hết. Tận dụng dầu rán chân ta phi vàng tỏi đập dập+ xả đập dập, cắt khúc, xé sợi phi thơm hơi ngả vàng thì + lá chanh ( để nguyên hoặc thái to nhỏ tùy mọi ng). Phi vàng rồi vớt hết ra. Chắt hết dầu. Lau khô chảo. Cho xả tỏi lá chanh+ chân gà vào đảo trên bếp 5' + muối rang vào sau đó. Tắt bếp. Xếp ra đĩa. Món ăn ngon lạ miệng. Chân ko hề xác. Ko hề khô. Ăn giòn sần sật. Nhai cả xương. Mút mát cả ngón tay. Món này cả nhà em .. từ trẻ đến già... từ nam lẫn nữ ai cũng mê tít mọi ng à. Dễ làm mà rất nhanh
Like 0
Dislike 0
answered
Công thức đây nha C mua chân gà về nếu ngâm tầm nửa cân thì về c bóp muối sạch đi rồi luộc lên sau đó c vớt ra ngâm vào nước đá khoảng 15' t vớt ra để thật ráo nước cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng . Nước ngâm c cho 500ml nước rồi cho 3 thìa đường 6 thìa giấm 1 thìa hạt nên đun sôi lên để nguội cho cho thêm 3 thìa nước mắm với ớt và xả khuấy đều lên r bỏ chân gà vào ngâm rồi cho vào tủ lạnh mai ăn nha c Nước chấm là : C nấu đường lên với nước lọc cho tan ra nha Xong cho xả thái mỏng , ớt Dấm Khoảng 3 thìa nươc mắm nấu Vừa thôi k cần mặn quá nha Xong cắt vài lát quất Rồi tắt bếp hehe
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status