Mấy chị chỉ em công thức hoặc kinh nghiệm làm bánh flan không bị rỗ mặt?

Asked by

Sau vài mẻ bánh bị hư, cuối cùng em cũng làm được 1 mẻ cũng ổn không đến nỗi nào (do ăn may thôi ạ). Và em cũng không hiểu mình sai ở khâu nào khiến bánh cứ bị rỗ không ở mặt thì ở bên trong cũng rỗ luôn ạ. Công thức của em đây mấy chị: - 1 hộp sữa đặc. - 1 lít sữa tươi (em chọn sữa Long Thành ạ) - 12 lòng đỏ trứng gà - 1 chén đường - 1 chén nước. Em pha sữa tươi với sữa đặc và bắc lên bếp đun cho sôi là tắt để nguội, sau đó em khuấy lòng đỏ trứng cho vào sữa đã để nguội rồi rây lại lần nữa, em đun caramen 1 chén đường + 1 chén nước để nguội xíu xong trán sơ đáy hộp rồi rớt hỗn hợp vào đậy nắp rồi đem hấp. Mẻ đầu em hấp trong nồi hấp trên bếp ga. sau 40phút lấy ra bánh bị rỗ cả trong lẫn mặt ạ. Mẻ sau em đem hấp trong nồi cơm điện thì có cái hơi rỗ trong mặt xíu, còn trong thi vẫn ok. Em không hiểu vì sao lại rỗ mặt ạ. Em đoán sơ sơ do nhiệt độ hoặc do thời gian, Có chị nào rành chỉ em với ạ, hấp trong nồi cơm mỗi lần chỉ hấp dc 5 hũ, Em đang tính hấp lại bằng bếp ga hoặc lò than, thì mình điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao ạ. Các chị nào có kinh nghiệm chỉ em với ạ

Follow 0 View 2308 Answer 0
DMCA.com Protection Status