Lập trình viên có cần giỏi toán?

Asked by
Theo các bạn, muốn trở thành một lập trình viên giỏi về web và database chúng ta có cần phải giỏi toán không? Nếu học toán tồi thì chọn lĩnh vực phần mềm có phải là sai lầm không?
Follow 0 View 3703 Answer 3
answered
Học lập trình rất cần phải khá môn toán! Trong lập trình có những thuật toán rất phức tạp! Học toán kém thì tiêu luôn! Nếu giỏi toán hình thì lập trình các phần mềm đồ họa không phải quá khó khăn! Giỏi đại số thì tuyệt vời rồi! Nói tóm lại Học lập trình rất cần phải học khá môn toán!
Like 0
Dislike 0
answered
Không phải muốn lập trình giỏi thì phải giỏi toán, và giỏi toán cũng chưa chắc lập trình giỏi. Để trở thành một người giỏi về tin học, bạn chẳng cần phải thông minh,..... bạn cần có một thứ duy nhất là: niềm đam mê. Nếu bạn thực sự đam mê nghề lập trình, và bạn sẵn sàng sống chết vì nó. tôi sure 100% với bạn rằng bạn sẽ trở thành 1 tay lập trình giỏi.
Like 0
Dislike 0
answered
Nếu bạn chọn lĩnh vực lập trình ứng dụng thi tôi không nói. Nhưng nếu bạn theo lĩnh vực web và DB thì bạn chẳng cần phải giỏi toán đâu. Mà một yêu cầu hết sức quan trọng là bạn phải chịu khó đọc nhiều và tìm hiểu. Cố gắng tìm hiểu trên mạng, sách báo,... Và biến cái của người ta thành cái của mình. Bởi vì, lĩnh vực này ít khi gặp nhửng thuật toán khó, đụng chạm tới toán học cả. Mà chỉ cần bạn biết cú pháp câu lệnh và biết cách vận dụng nó là được. Chú bạn thành công !
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status