Làm món dưa góp?

Asked by
Em chẳng phải dân Bắc đâu. Ra đây mới có mấy năm thấy mọi người hay ăn món dưa góp.Thấy ngon thật. Có pác nào biết cách làm món này thì chỉ cho em vài chiêu. Tết này về quê em làm phát cho nó máu. Làm món này thì để đc mấy ngày ạ ?
Follow 0 View 2033 Answer 2
answered
Dưa chuột góp: dưa chuột thái sợi, nêm tương ớt, đường, bột nêm hoặc tẹo muối,chanh hoặc giấm. trộn đều 10' là ngon ngay hôm nào lười em toàn làm món này, vẫn có chất rau dưa, lạ miệng.. Quan trọng là mình nêm nếm mắm, muối, dấm... vừa tay!
Like 0
Dislike 0
answered
. Su hào non & cà rốt Su hào non, cà rốt thái chỉ = đốt ngón tay ngâm qua nước muối khoảng 15', nước muỗi pha với nước lọc nhé các mẹ cho đảm bảo vệ sinh. đổ su hào cà rốt ra rá cho ráo nước: Gia vị gồm có: đường, ớt, dấm bột nêm hoặc gia vị, thêm tẹo tỏi cho thơm: Trộn tất cả các thành phần rồi cho vào 1 cái hũ sành hoặc thủy tinh là tốt nhất vì cho vào hộp nhựa sợ có chất gây hại: Để khoảng 4 tiếng là su hào ngấm, mềm mà vẫn giòn, vị chua chua, ngòn ngọt, cay cay thơm mùi tỏi phảng phất. Món này để được 2,3 ngày. Ăn kèm được nhiều món lắm các mẹ nhé! Thịt luộc này, thịt rán, thịt kho, thịt nướng..
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status