Hỏi cách làm bánh rán nhân xu kem?

Asked by
Các chị ơi, có chị nào biết làm bánh rán nhân xu kem không, hướng dẫn em với, dạo này thế trên fb hay bán, mua về ăn nghiện ơi là nghiện. Phần xu kem em có đọc nhiều, nhưng phần vỏ bánh em chẳng biết làm thế nào cho nó vừa mềm, vừa bông vừa giòn như thế, hic hic... Hóng cao thủ...
Follow 0 View 4859 Answer 1
answered
Em nghĩ phần nhân xu kem nó như thế này: * Phần nhân bánh (Crème Pâtissière) 200ml sữa tươi 40gram đường 2 lòng đỏ trứng 30gram 20 gram tinh bột ngô (corn-starch) 1 teaspoon (5 gram) bơ nhạt 3/4 teaspoon (3-4ml) vanilla (dạng lỏng) 1 nhúm rất nhỏ muối B. Phần nhân kem: 1. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng (giống như mình thả 1 sợi ruy băng xuống ấy). Các bạn có thể dùng máy đánh trứng, mình đánh bằng tay thì mất khoảng 4-5 phút gì đấy. 2. Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều. 3. Đun sữa đến mấp mé sôi. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay (đổ liên tục đến khi hết sữa). 4. Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều, lưu ý vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, quấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem (đừng làm đặc quá vì khi nguội nhân nó sẽ hơi đặc thêm một chút). Cho bơ, muối & vanilla, trộn đều. Lưu ý: – Với nhân kem kiểu này, có một cách khác là cho tất cả các nguyên liệu vào, quấy đều rồi bắc lên bếp, vừa đun vừa quấy đến chín. Tuy nhiên nhược điểm của cách làm này là dễ vón cục, và đôi khi có thể sẽ ngửi thấy mùi bột sống. Cách mà mình sử dụng thì mình thấy trong hầu hết các sách dạy làm bánh Âu đều dùng, và mình cũng thấy là nó cho phần nhân rất ngon, mềm, không quá đặc và thơm ngậy. Các bạn có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô nhé (dùng bột ngô thì phần kem sẽ có vị thanh mát hơn). – Đây là nhân kem kiểu truyền thống, các bạn có thể thay bằng các loại nhân khác như kem tươi (whipping cream) đánh bông đặc, hoặc ở nhà đôi khi mình thấy có loại nhân trong veo, ăn thanh và mát, mình đoán là bột sắn quấy hơi đặc, nhưng chưa thử bao giờ vì bên này mình không có bột sắn, cả nhà nếu ai thử thì nhắn cho mình biết kết quả với nha.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status