Du lịch Đồ Sơn Hải Phòng mùa nào đẹp nhất?

Asked by
Cho mình hỏi du lịch Đồ Sơn vào thời gian nào thì đẹp nhất?
Follow 0 View 4343 Answer 4
answered
Đồ Sơn có nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra vào các thời điểm trải dài suốt năm. Thế nên vào bất kì thời điểm nào, khách du lịch cũng có thể khéo léo chọn đúng ngày lễ mà ghé thăm vùng đất này để tham gia các lễ hội cùng người dân nơi đây. Các mùa lễ chính rơi vào những tháng sau:

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn vào tháng 8, 9 âm lịch.
Ngày hội viếng đền Bà Đế vào dịp tết nguyên đán.
Lễ hội biển đảo Dấu vào mùa hè.
Like 0
Dislike 0
answered
Mình có chút kinh nghiệm muốn chia sẻ với bạn. Du lịch Đồ Sơn Hải Phòng với khí hậu ấm áp quanh năm nên du lịch Đồ Sơn thường có khách du lịch rải rác vào tất cả các mùa trong năm, nhưng có lẽ mùa đẹp nhất của du lịch Đồ Sơn Hải Phòng là mùa hè, mùa này du khách tập trung về khá đông, bãi biển nhộn nhịp, sinh động hẳn lên.
Điều đặc biệt là nước biển ở đây đục do đất bồi phù sa, nhưng ngược lại cát mịn và vị nước biển mặn vừa phải, bạn không phải sợ làn da bị rám nắng ngay cả khi tắm biển vào giữa trưa nhé.
Ngoài ra, du lịch Đồ Sơn còn nổi tiếng bởi lễ hội chọi trâu diễn ra hằng năm vào ngày 9/8 âm lịch, đây là lễ hội cầu bình an của người dân nơi đây, mang ý nghĩa tâm linh rất cao, mọi người tham gia lễ hội nhằm cầu bình an, thịnh vượng cho năm mới suôn sẻ.
Like 0
Dislike 0
answered
Thời tiết Hải Phòng có 4 mùa rõ rệt, bạn không nên đến nơi này vào mùa đông từ tháng 11 – tháng 3 năm sau bởi vì thời tiết lạnh của mùa đông. Mùa hè từ tháng 4 – 10 thời tiết nóng rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi trên biển, đây là thời điểm thích hợp để đến với Đồ Sơn.
Like 0
Dislike 0
answered
Vào mùa Xuân, người dân khắp nơi lại đổ về Đồ Sơn viếng thăm đền Bà Đế, cầu phúc cho mưa thuận gió hoà, nhà nhà êm ấm.
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được tổ chức 2 vòng: Vòng sơ loại vào ngày 8 tháng 6 âm lịch và vòng chung kết vào ngày 9 tháng 8 âm lịch, thu hút rất đông du khách cả ở trong và ngoài nước.
Ngoài ra, nếu bạn muốn tắm biển thư giãn, tráng cái nóng gay gắt của mùa hè thì có thể đi vào dịp từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status