Công việc của sale là gì?

Asked by
Sale là gì ?, công việc cụ thể của sale là gì và xin mọi người chia sẻ kinh nghiệm để trở thành sale chuyên nghiệp với ạ. Em xin chào mọi người ạ! Em có chút thắc mắc và ngỡ ngàng ạ. Chẳng là e học kế toán nhưng e vẫn chưa xin đc việc nay e được người quen giới thiệu làm sale cho 1hãng sơn nhưng thực sự e k biết sale là gì, sale như thế nào và phải làm ntn? E hơi mơ hồ quá! Anh/chị nhà mình có ai làm sale có thể chia sẻ và chỉ bảo cho e 1 ít kiến thức là sale là gì hay làm thế nào để sale tốt đc k ạ? E chân thành cảm ơn ak!
Follow 0 View 2254 Answer 1
answered
Vâng công việc của sale chính là kiếm đơn hàng, hợp đồng, bán hàng mang doanh số cho cty bạn làm. Sale lúc nào cũng có áp lực doanh số, tìm kiếm thuyết phục ng ta mua hàng bạn bán... Cv sale áp lực, cần cái đầu ý chí mạnh, chịu dc áp lực từ khách hàng và cả quản lý.
Nếu sale thị trường suốt ngày phải chạy ngoài đường gặp khách hàng, mở rộng thị trường, hơi cực nếu không quen đi nhiều, phải chịu cực như mưa nắng,v.v. Nếu thấy mình không giỏi chịu đựng, giỏi thuyết phục, giỏi nghe ngường khác chửi,v.v thì không nên làm sale.
Còn nếu có ý chí mạnh, chịu dc áp lực, thì con đường thăng tiến và lương sẽ cao nếu đạt số.
Chia sẻ luôn: sale là công việc dễ có và cũng dễ out. Vì đâu đâu cũng tuyển sale, bán không đạt số ==> bị nghe chửi===> dễ bị cho out nhất, sale công ty nào cũng ra vô như cơm bữa.
Sale bên sơn sẽ tính doanh số theo số thùng sơn bạn bán nhé. doanh số tính bằng hàng trăm triệu, hoặc >1 tỷ là chuyện bình thường.
Bạn học kế toán thì có vẻ nghề sale không phù hợp lắm, nhưng biết đâu muốn thử sức thì cứ lao vào
Bạn có hướng ngoại không, giỏi giao tiếp không? Sale đòi hỏi tiếp xúc rất nhiều người, sale là làm dâu trăm họ mà, cũng giống như dịch vụ. Chỉ sợ gặp vài khi nghe chửi vài câu: đừng chào nữa, t không mua đâu, đi chỗ khác đi ---> nản lòng chiến sỹ ^^. Mỗi ngày con số và doanh thu bán hàng sẽ ám ảnh bạn, cuối tháng không đạt chỉ tiêu thì có lương căn bản và ra đi thôi... 
Nhưng nếu ai làm sale giỏi, họ sẽ hiểu rất nhiều vấn đề cuộc sống, dc học hỏi nhiều thứ hay hơn những nghề khác và lương rất cao. Mỗi người bạn gặp đều có cái hay để mình học hỏi, mỗi lĩnh vực đều có cái hay riêng, và mỗi người tính cách khác nhau, cách nói chuyện khác nhau, tầng lớp khác nhau, từ có trình độ đến khôngtrình độ, bạn sẽ tích lũy vốn sống và tâm lý người khác cho mình.
"dang_nguyen-webtretho"
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status