Có mẹ nào biết cách làm thịt bò bittet ngon không ạ?

Asked by
Em muốn làm 1 bữa cho gia đình với thực đơn là bò bittet nhưng đọc trên mạng thì thấy toàn của đầu bếp cao siêu,có mẹ nào biết làm rồi hướng dẫn cho em với.Cố gắng dùng những loại hương vị có thể mua được ở chợ hộ em nhé
Follow 0 View 3818 Answer 3
answered
Nhà tớ cũng hay làm, nhưng tớ làm rất đơn giản, tuy nhiên cả nhà ăn vẫn thấy OK. Tớ mua thịt bò thăn hoặc mông, có thể thái bản to, dày khoảng 2mm, hoặc bạn có thể nhờ người bán hàng thái và dần luôn hộ. Nếu muốn sạch sẽ, mẹ nó mua về nhà rửa, thái rồi dần, sau đó ướp thêm tỏi, hạt têu và dầu hào (vị dầu hào đã đủ mặn ngọt rồi), để khoảng 30P, hoạc khi nào ăn thì cho it dầu ăn vào chảo, lửa to, lật qua lật lại 1 vài lần là OK.Muốn mền thì bạn dần kỹ hơn chút nữa, ướp lâu hơn chút, chỉ lật qua lật lại vài lần thôi, tớ để lửa to, chảo thật nóng thì thường 1P hoặc hơn 1P trở lại thôi, tớ thấy mền mà vẫn chín mà. bạn bè chồng tớ mỗi lần đến nhà chơi toàn bảo làm món này ngon.
Like 0
Dislike 0
answered
Bạn hãy chọn thịt thăn là tốt nhất,nếu muốn cho bò mềm bạn hãy cho vào tủ đá cho hơi đông,sau đó nhả ra lại cắt độ dày khoảng 5 phân(độ dày mỏng tùy theo bạn)sau đí dùng đồ dần cho bò mềm.gia vị ướp gồm tỏi băm nhuyễn,1 ít muối,1 ít đường(làm miếng bò vàng đẹp),1 ít bột ngọt,và ít dầu mè(tăng mùi thơm),1 xíu nước tương,1 ít tiêu.ướp khoảng 10 phút thôi vì bò mau thấm.sau đó bắt chảo lên bếp cho dầu ăn để chảo thật nóng cho bò vào.nước chấm thì bạn có thể dùng nước ướp cho thêm nước tương và đường nếu ăn cay bạn có thể cho tí ớt.để lửa nhỏ chỉ cần tan đường là được.hoặc bạn có thể dùng chung sốt trứng và khoai tây chiên.chúc bạn thành công!
Like 0
Dislike 0
answered
Các mẹ nhắc đến món thịt bò bíttet em lại thấy thèm. Nhà em hay làm món này ăn lắm, nhưng mùa đông em hay ăn hơn, hoặc lúc nào có khách mới làm. Em xin góp nhặt ra đây công thức làm món bò bittet nhà em, em ăn thì thấy ngon hơn nhà hàng làm nhiều. Thịt bò các mẹ mua thịt bò thăn cho mềm nhé.Thái thịt bò bản to, dày khoảng 1 cm thôi. Dần qua thịt bò, đừng dần kỹ quá,,vì khi đảo sẽ nát. Ướp thịt bò với 1 ít hạt nêm(đừng cho gia vị vì sẽ bị đậm), củ xả thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 1 ít gừng, dầu hào, 1 ít mật ong ( hoặc đường). Để khoảng 10 phút, cho thêm 1/2 gói ngũ vị hương vào, trộn đều. Các mẹ ướp thêm khoảng nửa tiếng là được. Sau đó các mẹ bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, một ít bơ vào chảo.Cho tỏi vào chảo, phi tỏi cho thơm, đổ thịt bò vào đảo đều, tùy từng nhà thích ăn thịt bò tái thì đảo ít, thích vưaaf chín tới thì đảo thêm, ko nên đảo quá 5 phút nhé. Mà nếu nhiều thịt bò, các mẹ chia làm 2 lần, cho thịt bò nhanh chín và chín đều nhé. Món này ăn với khoai tây chiên giòn, để khoai tây ở dưới bày thịt bò lên trên. Đây là món tủ nhà em đấy, các mẹ làm thử đi, đảm bảo ngon lắm.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status