Cách nấu chè chuối?

Asked by
Em là thành viên mới,lại là con trai nữa. Em muốn nhờ các chị giúp em một viêc. Sắp sửa đến ngày kỉ niệm 3 năm yêu nhau của bọn em.Bạn gái e rất thích ăn chè ,đặc biệt là chè chuối.Một lần bạn gái em ăn được chè chuối mà chuối có màu đỏ, thế là nổi hứng tập làm,nhưng chưa lần nào thành công cả mặc dù đã lên anh Google xem và thực hành. Em viết bài này kính mong các chị giúp đỡ bày em bí quyết nấu món chè chuối mà làm sao cho chuối có màu đỏ để em nấu cho người yêu em trong ngày kỉ niệm.Em chân thành cảm ơn.
Follow 0 View 2403 Answer 2
answered
Chè chuối màu đỏ thì chắc do loại chuối, ở miền Tây có quả chuối màu đỏ thiệt to mà người ta hay dùng làm nhân bánh chưng. Bạn thử tìm mua chuối này nấu chắc ngon lắm.
Like 0
Dislike 0
answered
Bạn thử làm bằng chuối tây nhé. Chọn quả chuối chín nhừ 1 tí thì lúc nấu sẽ ngọt thơm hơn. Quả chuối cắt đôi theo chiều dọc, rồi từ đó cắt nhỏ (1nửa quả chuối cắt tiếp ra koảng 6-8 miếng nhỏ). Cắt nhỏ vừa ăn. Lượng đường thì cho nhiều 1 tí nha. Lượng ngọt tùy ý thích ( nếu nấu chè chuối ngọt rồi thì lúc nấu sữa dừa ko cần cho đường nữa). Cắt khoảng 5,6 quả chuối thì cho khoảng 150g đường, cái này tùy, nấu 1 lần sẽ ước lượng được độ ngọt vừa ăn ngay. Cho đường vào nấu cùng, vừa là để quyện ngọt với chuối, vừa là để miếng chuối ko nhũn. Ko nấu cùng đường thì chuối nhũn lắm. Thời gian ninh thì khoảng 30-40 phút. Nhưng mà ko cần bật bếp suốt đâu. Cứ bật bếp đun sôi 1 lúc rồi tắt bếp khoảng 10'. Làm như vậy khoảng 3 lần. Chứ đun suốt thì tốn ga lắm. Ninh bằng nồi áp suất cũng ok
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status