Các mẹ ơi giúp em làm bánh bao với?

Asked by
Em mua bột bánh vĩnh thuận thấy công thức là 400g bot + 200 ml sua tuoi + men nở nhào và ủ trong 60' nhưng e đã ủ lên tận 2 tiếng mà vẫn thẩy vỏ bánh cứng lắm, không xốp như bánh bao ngoài hàng. Có mẹ nào có kinh nghiệm, chỉ giúp em với ạ. Tks các mẹ nhìu nhìu :roll:
Follow 0 View 1908 Answer 2
answered
Tớ thường ủ bột khoảng 6h rồi mới làm, nhưng nói chung thì bánh sẽ không nở to được như ngoài hàng đâu, có lẽ vì ngoài hàng họ cho nhiều bột nở hơn hoặc thêm cái gì mình không biết. Khi hấp bánh bạn cho nhiều nước chút, lửa to vừa phải để bột bánh chín kĩ thì sẽ không bị cứng.
Like 0
Dislike 0
answered
Trong hướng dẫn thì bảo cho 200ml, nhưng chỉ nên cho thêm 50ml thôi nhé, hôm trước tớ làm cho hơi nhiều nước, kết quả là bột dính lắm, lại phải cho thêm bột, chứ nếu không nó dính bết vào tay, chả nhào nặn được gì đâu.
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status