Các mẹ chỉ giúp e cách nấu xôi trắng thơm mềm nhé?

Asked by

Hi các mẹ. E vốn không có khoa nấu ăn nên vào đây nhờ các mẹ giúp em món tưởng như rất đơn giản là xôi trắng ạ. Em thì đang làm thế này ạ. Vo gạo xong đấy ngâm khoảng 7 tiếng, vớt ra xóc ít muối cho vào đồ lên. Hấp khoảng 40 - 50 phút cho ít mỡ vào đảo đều. Mà ăn nó vẫn cảm giác hạt xôi nó hơi cứng. Hấp thật lâu thì lại cảm giác nó hơi nát. Tóm lại em ko cảm nhận đc cái dẻo của hạt gạo. Ra hàng ăn ngon dẻo thơm thế cơ chứ. Mà ngta làm để lâu lâu vẫn thấy nó dẻo. Chả hiểu e làm sai khâu nào. Các mẹ giúp e nhé. Nấu bao lần vẫn bị mẹ chửi. . Bảo già rồi có xôi mà ko nấu đc. Hay phải lấy mỡ gà phi với hành rưới vào xôi trc khi bắc ra nó mới mềm thơm ạ? Mỡ lợn chắc ko ăn thua ạ. Mà các mẹ cũng chỉ giúp e nên để bao lâu thì phù hợp hoặc bất kì mẹo j nhé. E cảm ơn ạ

Follow 0 View 2014 Answer 1
DMCA.com Protection Status