Các mẹ chỉ cho em cách nấu canh tôm (cá, ngao) chua theo kiểu Miền Nam với ạ?

Asked by
Lý do là em đi du lịch và ăn trong các nhà hàng ở trong Miền Nam, thấy họ nấu món Canh ngao chua, canh cá chua, canh tôm chua mà ngon lắm, nó chua dịu, nói chung là hài hòa lắm, em thấy nguyên liệu thì cứ nghĩ là dễ làm, nhưng sao cũng ngần đó nguyên liệu mà bát canh của em nó chán òm, huhu. Vì con trai em thích ăn cơm với canh chua lắm, nên em cũng muốn học nấu món đó cho giai yêu ăn. Các mẹ khéo tay ơi, mẹ nào biết chỉ cho em cách nấu với. Em xin cảm ơn các mẹ nhiều. Tặng hoa các mẹ để cảm ơn ạ
Follow 0 View 4645 Answer 1
answered
Sở dĩ bạn thấy chua dịu là do hơi chua ngọt của vị chua và chút đường (hoặc vị ngọt của dứa chín). Để đơn giản bạn bắt đầu cơ bản như sau: 1 - Nguyên liệu chính: Thịt, cá, tôm, ngao,.v.v... Sẽ nói kỹ hơn ở phía sau để bạn dễ nấu hơn. 2 - Canh: Sử dụng các loại quả chua như sấu, me, dứa xanh, dọc,.v.v... và cà chua. Nếu muốn thêm chua dịu có thể dùng thêm dấm bỗng. + Riêng me, dọc, thanh trà,... thì phải đun nóng rồi lọc lấy nước (dọc phải nướng sơ rồi bóc vỏ ). + Phi thơm hành, cho cà chua bổ cau vào đảo qua rồi đổ nước sôi, nêm gia vị vào nấu sôi, cho các loại quả chua (sấu, dứa, xoài xanh...) hoặc nước chua đã lọc (từ quả me, dọc, thanh trà,...). ó thể thêm dấm bỗng cho thơm dịu. + Canh sôi thì cho thịt, cá, ngao,.... vào, nêm thêm chút đường, đun sôi chín tới rồi cho các loại rau (dọc mùng, đậu bắp, giá đỗ,.v.v...) và rau thơm + rau ngổ vào và tắt bếp ngay là được. + Lưu ý: Rau thơm cho vào tùy vào từng loại nguyên liệu chính. VD: Cá thì cho hành, thìa là, mùi tàu, rau ngổ. Thịt thì cho hành, mùi tàu, rau ngổ. Ngao thfi cho hành + ngổ. Rau ngổ nên để dài vì nếu cắt ra khi ăn phải có thể bị đắng. 3- Chế biến nguyên liệu chính (đã nói ở trên): - Cá: Cắt khúc, ướp gia vị. Với cá chắc thịt như cá quả (cá lóc) thì có thể để nguyên. Các loại cá khác hoặc đầu cá thì nên rán qua cho thơm và chắc thịt (Nếu muốn ăn thanh thì không rán) - Thịt: Có thể thái mỏng hoặc băm, ướp với hành củ băm và gia vị (hoặc nước mắm). Sau đó có thể cho trực tiếp vào canh hoặc xào qua. - Ngao: Ướp hành củ, nước mắm. Phi thơm hành rồi xào qua, khi canh sôi mứoi cho vào canh. - Sườn, chân giò: Nấu mềm trước, khi canh sôi cho vào nấu thêm. ....
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status