Bé thường xuyên kéo dài tình trang giống bị táo bón?

Asked by
Các mẹ ơi Help me với ! Mình đang bối rối không biết phải xử lý thế nào vì con mình sau sinh được 10 ngày thì bé thường xuyên kéo dài tình trang giống bị táo bón . Bé nhà mình toàn bú mẹ 100% không bú sữa ngoài. Hiện nay bé mới 1.5 tháng . Thế mà cứ 5 -7 ngà mới ị 1 lần mà là thường xuyên như thế. Đã nghi ngờ mẹ ăn ít rau nhưng mà mình đã cải thiện ăn nhiều rau nhưng không tiến bộ chút nào cả . Nhà mình phải mua thuốc thụt 2 lần khi thấy 7 ngày mà bé chưa ị ? Đến nay vẫn lại 6 ngày nữa rồi .Liệu mình có cần phải cho bé đi khám không ? Có biện phám dân gian nào trị không ? Các mẹ có kinh nghiệm chỉ mình với ! Xin đa tạ ! Rất cảm ơn các mẹ !
Follow 0 View 2303 Answer 3
answered
Theo kinh nghiệm của mình thì vào mùa thời tiết khô hanh bé dễ bị thiếu nước (kiểu như người lớn bị khô da) nên dễ bị táo, 2 bé nhà mình lớn rồi vẫn bị như vậy, nên cho bé ăn nhiều hoa quả, sữa chua và đặc biệt cho bé uống nhiều nước hơn bình thường (hoặc mẹ ăn nếu bé còn đang bú mẹ). Nếu bé đã ăn dặm rồi thì bạn có thể nấu bột với khoai lang, món này đặc biệt hiệu quả với 2 bé nhà mình.
Like 0
Dislike 0
answered
Mẹ nó để bé lâu ngày quá, trước mắt bạn phải chữa ngay cho mẹ bằng cách uống nhiều nước và ăn trái cây như: đu đủ, chuối cá loại rau: mồng tơi, rau lang. Bạn nên ăn khoai lang luộc hiệu quả nhanh. Vì cháu mới 1.5 tháng nên chưa ăn được gì hoàn toàn qua sữa mẹ nên phải trị từ mẹ. Đừng thụt bằng thuốc cho cháu, bạn cũng nên lấy miếng xà bông gọt nhỏ vót tròn bôi trơn bằng nước rồi quoáy hậu môn cho cháu nhột muốn dặn.
Like 0
Dislike 0
answered
Mình nghe 1 ng bạn mình nói là ngắt ngọn rau mùng tơi rồi ngoáy vào nơi bé ị thì bé sẽ đi được vì nó có chất nhờn hoặc dùng tăm bông cũng ngoáy như thế làm bé nhột cũng sẽ buồn đi, 2 cách này mình chưa thử nên ko biết thế nào, bạn thử xem vì nó vô hại mà hihihi
Like 0
Dislike 0
DMCA.com Protection Status